CÁCH SỬ DỤNG BIGBOM

Trong giao diện bigbom có 3 thẻ nội dung lớn : TỔNG QUAN, PHÂN TÍCH CHIẾN DỊCH, KẾT NỐI & ĐỒNG BỘ

Giao diện Tổng quan của Bigbom

Hướng dẫn : click vào đây để hệ thống dẫn dắt bạn hoạt động như thế nào trên Bigbom. Khi dùng bạn chọn "tiếp tục" hoặc "bỏ qua".

Chuông thông báo : là phần lưu trữ và hiển thị khi Bigbom có bất kỳ tác động nào vào chiến dịch quảng cáo của bạn

Lịch : cho bạn chọn các mốc khoảng thời gian để hiển thị dữ liệu chiến dịch quảng cáo.

Tập làm quen với cách trình bày dữ liệu trên Bigbom nhé:

03 cột "Giá mục tiêu, Chiến lược tối ưu, Hiệu suất" (tô đỏ như hình trên) là kết quả đánh giá từ Bigbom.

Các cột thông tin tiếp theo đó là các dữ liệu được đồng bộ từ chiến dịch của bạn về Bigbom.

1. Tạo tối ưu hóa cho 01 chiến dịch

Bạn chọn 01 chiến dịch và thiết lập các tính năng hoạt động.

Có 2 cách để chọn :

  • Click vào "THÊM" của một chiến dịch (như hình trên)

  • Click vào ô vuông phía trước tên chiến dịch và chọn "TỐI ƯU" (như hình trên)

Lúc này hệ thống sẽ đưa ra thông báo cho bạn lựa chọn giữa 02 tính năng : TỰ ĐỘNG và CHỈ THEO DÕI.

2. Tính năng tự động (khuyến nghị)

Bigbom sẽ đánh giá hiệu suất, phân tích và sẽ tác động vào quảng cáo của bạn theo các chiến lược tối ưu hóa : tắt quảng cáo kém, bật quảng cáo tốt, tối ưu giá thầu. Bạn kiểm tra lịch sử hoạt động tại chuông thông báo để biết Bigbom đã hoạt động những gì nhé .

Bên trong giao diện của 01 chiến dịch khi Thiết lập tối ưu : sẽ có 3 mục

  1. Kiểm tra ngân sách và thời gian

  2. Thiết lập điều kiện và kết quả mong muốn

  3. Chọn chiến lược tối ưu

Nâng cao: là tính năng của TỰ ĐỘNG (bạn có thể linh động chuyển đổi sang Theo dõi ngay tại giao diện này nếu bạn muốn)

Cài đặt: bạn có thể xem được thời gian bắt đầu và kết thúc của các nhóm quảng cáo trong một chiến dịch

Các ô đánh dấu đỏ là bạn sẽ điền vào/điều chỉnh chúng.

Đơn vị đo lường là mục tiêu quảng cáo bạn đã thiết lập khi tạo một chiến dịch mới trên Facebook. Tại Bigbom bạn có thể chọn vào từng đơn vị cụ thể để tối ưu. Đây là điểm vô cùng thú vị mà Bigbom giúp bạn đo lường dễ dàng hơn so với việc tính toán thủ công như Facebook. Một số đơn vị cụ thể như sau:

  • Những đơn vị tính có biểu tượng ++ : cho phép bạn chọn lựa nhiều đơn vị kết hợp với nhau để đo lường (đơn vị : tin nhắn + bình luận)

Ngân sách thử nghiệm chiến dịch : là tổng ngân sách thử nghiệm của các nhóm quảng cáo. Là số tiền quảng cáo đã chi tiêu, Bigbom cần ngân sách tổi thiểu để thu thập dữ liệu, từ đó đánh giá chiến dịch hoạt động có hiệu quả hay không.

Ngân sách thử nghiệm nhóm quảng cáo : Bigbom sẽ thiết lập một mức tối thiểu như nhau cho từng nhóm quảng cáo trong một chiến dịch.

  • Tại đây bạn sẽ thấy có nút "TÙY CHỈNH" (nghĩa là: bạn có tự thay đổi ngân sách thử nghiệm này trong khoảng cho phép của hệ thống) , dựa vào kinh nghiệm các nhà quảng cáo sẽ biết được một mức ngân sách thử nghiệm nào quảng cáo chạy có hiệu quả hơn và đặt vào Bigbom.

Giá mỗi kết quả: bạn chọn từng đơn vị tính sẽ biết được giá thực tế trên Facebook đang chi tiêu của một đơn vị là bao nhiêu (được đồng bộ từ trình quản lý của Facebook Ad)

GIÁ MỤC TIÊU là giá trung bình cao nhất mà bạn chấp nhận chi trả cho mỗi kết quả quảng cáo. Các hoạt động đánh giá và phân tích của Bigbom đều dựa trên "giá mục tiêu này", bạn cần hiểu cho rõ nhé.

Xem định nghĩa đầy đủ hơn ở đây : https://help.bigbom.com/thuat-ngu-bigbom

Sau khi sử dụng hết ngân sách thử nghiệm, chiến lược tối ưu hóa mà bạn chọn bên dưới sẽ được áp dụng cho từng nhóm quảng cáo

Với tính năng TỰ ĐỘNG bạn sẽ tick chọn được 04 chiến lược (như hình trên). Đối với tính năng thứ 4 : bật lại các quảng cáo hiệu quả chỉ áp dụng cho các tài khoản trả phí.

Tự động tắt quảng cáo không hiệu quả Dựa theo giá mục tiêu do nhà quảng cáo đặt ra, khi nhóm quảng cáo chi tiêu hết ngân sách thử nghiệm đồng thời giá kết quả thực tế cao hơn giá mục tiêu thì Bigbom sẽ tự động tắt các quảng cáo có hiệu suất "kém, rất kém" đi.

Xem chi tiết hơn về Cách Bigbom hoạt động tại : https://help.bigbom.com/gioi-thieu-ve-bigbom#bigbom-hoat-dong-nhu-the-nao

Tự động tối ưu các nhóm quảng cáo được thêm sau Khi đồng bộ tài khoản vào Bigbom, nếu sau đó bạn tạo thêm quảng cáo trên Facebook thì các quảng cáo này cũng sẽ đều được tự động xuất hiện trên Bigbom.

Tối ưu giá thầu cho quảng cáo hiệu quả Đối với những quảng cáo có hiệu suất Xuất sắc/Tốt sẽ được Bigbom tự động tăng hoặc giảm giá thầu đến gần điểm tiệm cận của giá mục tiêu (chỉ đối với giá thầu thủ công mà khách hàng đã đặt trên Facebook).

Tự động bật các quảng cáo hiệu quả Trong quá trình chạy quảng cáo trên Facebook, nếu nhà quảng cáo vô tình tắt nhầm các quảng cáo có tiềm năng thì Bigbom sẽ rà soát lại dữ liệu dựa trên cơ sở Giá mục tiêu để đánh giá hiệu suất quảng cáo và sẽ tự động bật lại các quảng cáo được đánh giá Xuất sắc/Tốt.

3. Tính năng chỉ theo dõi

Bigbom sẽ phân tích dữ liệu và đánh giá hiệu suất quảng cáo các chiến dịch nhưng KHÔNG có tác động tự động nào đến quảng cáo của bạn để mang lại lợi ích lớn nhất cho nhà quảng cáo.

Ở tính năng Chỉ theo dõi bạn sẽ không thao tác được trên mục 1 và 3 ( 2 mục này sẽ bị mờ đi).

Bigbom sẽ đưa ra đấnh giá hiệu suất : tốt, xuất sắc, đạt, kém, rất kém và chỉ theo dõi không tác động tắt/bật quảng cáo

  1. Kiểm tra ngân sách và thời gian

  2. Thiết lập điều kiện và kết quả mong muốn

  3. Chọn chiến lược tối ưu

Tại mục 2 : bạn chọn "Đơn vị đo lường" và đặt "Giá mục tiêu", rồi bấm nút "Kích hoạt" ở góc dưới phía bên phải màn hình.