CÁCH SỬ DỤNG BIGBOM

Trong giao diện bigbom có 3 thẻ nội dung lớn : QUẢN LÝ, PHÂN TÍCH CHIẾN DỊCH, KẾT NỐI & ĐỒNG BỘ

1. Thiết lập tối ưu cho 01 chiến dịch

 • Chọn vào "Thiết lập" của một chiến dịch (như hình trên)

 • Hoặc chọn vào ô vuông phía trước tên chiến dịch và chọn

Lúc này hệ thống sẽ đưa ra thông báo cho bạn lựa chọn giữa 02 cách thức : TỰ ĐỘNG và THEO DÕI

2. Cơ chế tự động (khuyến nghị dùng)

Bigbom đánh giá hiệu suất, phân tích và sẽ tác động vào quảng cáo của bạn theo các chiến lược tối ưu hóa : tắt quảng cáo kém, bật quảng cáo tốt, tối ưu giá thầu. Bạn có thể kiểm tra lịch sử hoạt động của chiến dịch tại chuông thông báo.

Bên trong giao diện của 01 chiến dịch khi Thiết lập tự động : sẽ có 3 mục

 1. Kiểm tra ngân sách và thời gian

 2. Thiết lập điều kiện và kết quả mong muốn **

 3. Chọn chiến lược tối ưu **

Các ô trong khung là những con số mà bạn sẽ chọn/ nhập vào/điều chỉnh chúng.

Đơn vị đo lường, Giá mục tiêu, Ngân sách thử nghiệm nhóm quảng cáo

Sau khi quảng cáo đã chi tiêu đủ ngân sách thử nghiệm, chiến lược tối ưu hóa mà bạn chọn bên dưới sẽ được áp dụng

Xem thêm các khái niệm về thuật ngữ của Bigbom tại đây

3. Nguyên lý Bật/Tắt quảng cáo trong Bigbom

3.1 Ngân sách chi tiêu trong thử nghiệm

Để Bigbom kích hoạt các chiến lược tối ưu thì các nhóm quảng cáo phải chi tiêu đến ngân sách thử nghiệm. Dưới đây là cách xác định phần chi tiêu này, chẳng hạn bạn chọn thời gian tối ưu là 7 ngày:

Nghĩa là Bigbom sẽ chọn ra 7 ngày gần nhất với hiện tại và phải là ngày có dữ liệu chi tiêu.

Ví dụ hôm nay là ngày 18/12/2019, xem biểu đồ bên dưới :

Ta thấy ngày 16/12 không có dữ liệu (không tiêu tiền) nên Bigbom sẽ không đếm ngày này.

07 ngày tối ưu của Bigbom sẽ là các ngày : 11 , 12, 13, 14, 15, 17, 18.

 • Xác định điểm Check point Xấu đối với tính năng TẮT (khi quảng cáo đang chạy) và Check point Tốt đối với tính năng BẬT LẠI (khi quảng cáo đang tắt)

 1. Check point Xấu: là trong 7 ngày có dữ liệu tìm ra ngày nào đang có hiệu suất Kém [khi giá kết quả (Cost per result) > giá mục tiêu] là ngày 11, 14, 17

Tại ngày hiệu suất Xấu đó là check point và phải chọn check point Xấu xa nhất (như hình trên là ngày 11)

 • Check point Tốt: cũng tương tự là trong 7 ngày có dữ liệu tìm ra ngày nào đang có hiệu Tốt [khi giá kết quả (cost per result) < giá mục tiêu] là ngày 12, 13, 15, 18

Tìm điểm check point Tốt xa nhất ( như hình trên là ngày 12)

 • Xác định chi tiêu (spend)

Chi tiêu nhóm quảng cáo là tổng chi tiêu các quảng cáo trong nhóm tính từ check point xấu/tốt đến hiện tại. Cụ thể như sau :

 • Chọn lại mốc trên lịch để Bigbom tính ra tổng chi tiêu (Spend) từ ngày 11 đến ngày 18, ta sẽ có được tổng chi tiêu của quảng cáo

 • Cách tính sẽ tiếp tục được áp dụng tương tự cho tất cả quảng cáo khác còn lại trong cùng 1 nhóm quảng cáo, thời điểm tính sẽ tùy thuộc vào lúc xuất hiện Check point xấu (trường hợp tắt quảng cáo) hoặc Check point Tốt (trường hợp bật quảng cáo).

 • Cuối cùng, để biết tổng Spend thực tế mà nhóm quảng cáo (Ad set) đã chi tiêu có chạm đến NSTN (ngân sách thử nghiệm) hay chưa? Ta sẽ cộng dồn tất cả chi tiêu của các Ads con đã tính được ở trên lại và so sánh với NSTN.

3.2 Điều kiện Tắt quảng cáo

Nếu trường hợp trong vòng 7 ngày mà quảng cáo của bạn có giá thấp hết 6 ngày nhưng ngày cuối cùng giá tăng vọt dẫn đến hiệu suất của ngày đó tệ thì Bigbom sẽ xét lại trung bình giá mỗi kết quả (CPR) của 7 ngày so sánh với Giá Mục Tiêu.

Nếu Avg CPR 7 ngày > GMT thì Bigbom Tắt quảng cáo.

3.3 Điều kiện Bật quảng cáo

4. Chiến lược về tối ưu chi phí

4.1 Tự động tối ưu hóa các nhóm quảng cáo được thêm sau

Khi bạn thiết lập tối ưu xong, nếu sau đó bạn A/B tesing hoặc muốn tạo thêm nhóm mới trên Facebook thì lúc này sẽ tự đồng bộ vào Bigbom không cần kết nối lại hoặc đặt giá mục tiêu.

4.2 Tự động tắt quảng cáo không hiệu quả ngăn chặn lãng phí ngân sách

Khi chạy thủ công, nhà quảng cáo phải thường xuyên theo dõi để tránh việc ngân sách bị đốt cho những quảng cáo hoạt động kém. Nhưng với Bigbom, điều này được thực hiện hoàn toàn tự động với sự theo dõi 24/24 của Trí tuệ nhân tạo, theo đó, quảng cáo sẽ được tự động TẮT khi:

 • Nhóm quảng cáo chạy hết Ngân sách thử nghiệm.

 • Giá kết quả thực tế cao hơn giá mục tiêu (được xem xét trong khoảng thời gian cụ thể kết hợp với phân tích xu hướng giá đang tăng hay giảm)

(Xem thêm về thuật toán điều kiện Tắt quảng cáo của Bigbom: video)

Bên cạnh đó, ngân sách dùng cho những quảng cáo kém này sẽ được tự động TÁI PHÂN BỔ đến những quảng cáo đã vượt qua quá trình thử nghiệm và thu về kết quả Đạt Yêu Cầu, Tốt, Xuất Sắc.

4.3 Tự động bật các quảng cáo hiệu quả để không bỏ lỡ bất kỳ tiềm năng nào

Vì lý do tắt nhầm quảng cáo đang hoạt động tốt hay có sự thay đổi ngân sách/mục tiêu/đối tượng khách hàng, mà một quảng cáo trước đây không mang về kết quả nay trở nền đầy tiềm năng. Lúc này, việc bật lại quảng cáo sẽ mang về những lợi ích sau:

 • Tận dụng hết mọi tiềm năng, không bỏ lỡ quảng cáo thực sự hiệu quả (trước đây do điều kiện tác động như thời điểm không đúng, hiểu sai về chân dung khách hàng là hoạt động kém).

 • Tận dụng quảng cáo có sẵn, không phải tốn thêm nguồn lực và chi phí để sáng tạo nội dung, hình ảnh mới.

Nhìn chung, Bigbom sẽ luôn theo sát bất kỳ quảng cáo nào của chiến dịch dù cho nó có bị tắt hay không. Chỉ cần điều kiện của nhóm chiến dịch được thay đổi, hệ thống Trí tuệ nhân tạo sẽ ngay lập tức phân tích và đánh giá dựa trên dữ liệu chạy trước đó và đưa ra quyết định bật lại những quảng cáo có hiệu quả.

(Xem thêm về thuật toán điều kiện Bật quảng cáo của Bigbom: video)

4.4 Tối ưu giá thầu cho quảng cáo hiệu quả để tiết kiệm đối đa ngân sách mà vẫn đảm bảo hiệu quả quảng cáo

Bất kỳ nhà quảng cáo nào cũng muốn chi trả ít tiền nhất nhưng vẫn đem về hiệu quả khi thiết lập quảng cáo. Đây là điều mà Bigbom có thể giúp bạn với tính năng Tự động tối ưu giá thầu, điều chỉnh giá của quảng cáo theo tiêu chí:

 • Hệ thống Bigbom tự động rà soát 30 phút một lần để tính mức độ cạnh tranh của quảng cáo, từ đó quyết định tăng hoặc giảm giá thầu mà vẫn đảm bảo thu được hiệu quả.

 • Đối với những quảng cáo có hiệu suất Xuất sắc/Tốt được sẽ được Bigbom cân nhắc tăng giá thầu đến gần điểm tiệm cận của Giá mục tiêu để thu được nhiều kết quả hơn.

Vì khả năng hoạt động của con người có hạn chế và không thể đảm bảo theo dõi tăng/hạ giá thầu quảng cáo liên tục 24/24 nên tính năng Tự động tối ưu giá thầu này của Bigbom sẽ là một trợ thủ cực kỳ đắc lực giúp nhà quảng cáo tiết kiệm ngân sách và nâng cao hiệu quả nhất có thể. Tuy nhiên, tính năng này sẽ chỉ hoạt động với nhà quảng cáo thiết lập giá thầu thủ công.

5. Chiến lược tăng giá trị

Bigbom tự động sao chép các nhóm quảng cáo tốt có chứa những quảng cáo hiệu quả. Bản sao mới hoàn toàn giống với nhóm quảng cáo gốc. Bên cạnh đó, nó sẽ sử dụng ngân sách được chia sẻ từ ngân sách chiến dịch đã thiết lập trước đó để phân bổ. Ngoài ra, nhóm quảng cáo gốc vẫn được theo dõi sau khi được sao chép. Hãy nhớ rằng mỗi nhóm quảng cáo chỉ được nhân đôi một lần.

Cách thiết lập như sau

 • Điều chỉnh ngân sách

Là khi sao chép tự động hệ thống sẽ tăng thêm X % ngân sách cho chiến dịch so với ngân sách chiến dịch ban đầu. Nếu không thay đổi thì mặc định X = 0 Ví dụ : X=10% -> bản sao mới được nhân ra, lúc này ngân sách chiến dịch tăng thêm 10% so với ban đầu

 • Điểm kích hoạt

Là thời điểm kích hoạt hành động sao chép để tạo ra nhóm quảng cáo mới Nếu không thay đổi mặc định = 1 lần = 1 * ngân sách thử nghiệm. Ví dụ : Điểm kích hoạt = 2, ngân sách thử nghiệm (tính từ đểm check point) là 50.000đ -> khi nhóm quảng cáo tốt/rất tốt chi tiêu đạt 2*50.000 = 100.000đ thì sẽ kích hoạt để sao chép ra nhóm quảng cáo mới.

 • Số lượng bản sao

Là số lượng bản sao được tạo ra. Mặc định = 1, tối đa = 10 Ví dụ : số lượng bản sao = 5 -> khi sao chép sẽ nhân bản 5 bản sao cùng lúc. * Lặp lại sao chép

Nếu bạn đánh dấu (v) vào có nghĩa những bản sao mới sau khi chạy hết ngân sách thử nghiệm nếu tốt sẽ được tự động sao chép tiếp tục, hành động này được diễn ra lặp đi lặp lại không giới hạn.

Bạn nên cân nhắc trước khi chọn vòng lặp này (ngân sách chiến dịch và bản sản sẽ được nhân lên nhanh chóng) Không chọn dấu (v) thì chỉ tạo ra số lượng bản sao như trên đúng 01 lần

Xem thêm về tính năng nhân bản trên website Bigbom tại đây

5. Chiến lược gom nhóm

Cho phép nhà quảng cáo gom các chiến dịch cùng một mục tiêu để đánh giá, theo dõi, so sánh.

Quản lý chiến dịch theo mục tiêu quảng cáo: Cùng chạy về tin nhắn, bạn cho các chiến dịch có mặt hàng tương tự nhau vào một nhóm để đánh giá xem : giá mỗi kết quả, hiệu suất của chúng như thế nào, từ đó có thêm kinh nghiệm cho những dự án tiếp theo.

Quản lý chiến dịch theo Khách Hàng: 01 khách hàng bạn chạy hàng trăm quảng cáo cho các mục tiêu khác nhau, giờ bạn chỉ cần tập hợp các chiến dịch của 01 khách hàng vào một nhóm. Đặt tên Nhóm theo tên của khách hàng/doanh nghiệp để dễ quản lý.

Kiểm soát hiệu suất của nhân viên: Gom tất cả chiến dịch của nhân viên thành một nhóm và đặt tên nhóm theo tên của nhân viên. Giờ đây, ngoài việc quản lý chiến dịch dễ dàng hơn, bạn sẽ biết được nhân viên nào đang chạy quảng cáo hiệu quả, nhân viên nào cần được hỗ trợ để cải thiện kết quả.