Chiến lược tối ưu chi phí

Chiến lược về tối ưu chi phí

1. Tự động tối ưu hóa các nhóm quảng cáo được thêm sau

Khi bạn thiết lập tối ưu xong, nếu sau đó bạn A/B tesing hoặc muốn tạo thêm nhóm mới trên Facebook thì lúc này sẽ tự đồng bộ vào Bigbom không cần kết nối lại hoặc đặt giá mục tiêu.

2. Tự động tắt quảng cáo không hiệu quả

Khi chạy thủ công, nhà quảng cáo phải thường xuyên theo dõi để tránh việc ngân sách bị đốt cho những quảng cáo hoạt động kém. Nhưng với Bigbom, điều này được thực hiện hoàn toàn tự động với sự theo dõi 24/24, theo đó, quảng cáo sẽ được tự động TẮT khi:

  • Nhóm quảng cáo chạy hết Ngân sách thử nghiệm

  • Giá kết quả thực tế cao hơn giá mục tiêu (được đánh giá trong khoảng thời gian tối ưu tùy thuộc vào chi tiêu và ngân sách quảng cáo kết hợp với phân tích xu hướng giá đang tăng hay giảm)

Bên cạnh đó, ngân sách dùng cho những quảng cáo kém này sẽ được tự động TÁI PHÂN BỔ đến những quảng cáo đã vượt qua quá trình thử nghiệm và thu về kết quả Đạt Yêu Cầu, Tốt, Xuất Sắc.

3. Tự động bật quảng cáo hiệu quả

Vì lý do tắt nhầm quảng cáo đang hoạt động tốt hay có sự thay đổi ngân sách/mục tiêu/đối tượng khách hàng, mà một quảng cáo trước đây không mang về kết quả nay trở nền đầy tiềm năng. Lúc này, việc bật lại quảng cáo sẽ mang về những lợi ích sau:

  • Tận dụng hết mọi tiềm năng, không bỏ lỡ quảng cáo thực sự hiệu quả (trước đây do điều kiện tác động như thời điểm không đúng, hiểu sai về chân dung khách hàng là hoạt động kém).

  • Tận dụng quảng cáo có sẵn, không phải tốn thêm nguồn lực và chi phí để sáng tạo nội dung, hình ảnh mới.

Nhìn chung, Bigbom sẽ luôn theo sát bất kỳ quảng cáo nào của chiến dịch dù cho nó có bị tắt hay không. Chỉ cần điều kiện của nhóm chiến dịch được thay đổi, hệ thống sẽ ngay lập tức phân tích và đánh giá dựa trên dữ liệu chạy trước đó và đưa ra quyết định bật lại những quảng cáo có hiệu quả.

4. Tự động tối ưu giá thầu cho quảng cáo hiệu quả

Bất kỳ nhà quảng cáo nào cũng muốn chi trả ít tiền nhất nhưng vẫn đem về hiệu quả khi thiết lập quảng cáo. Đây là điều mà Bigbom có thể giúp bạn với tính năng Tự động tối ưu giá thầu, điều chỉnh giá của quảng cáo theo tiêu chí:

  • Hệ thống Bigbom tự động rà soát 10 phút một lần để tính mức độ cạnh tranh của quảng cáo, từ đó quyết định tăng hoặc giảm giá thầu mà vẫn đảm bảo thu được hiệu quả.

  • Đối với những quảng cáo có hiệu suất Xuất sắc/Tốt được sẽ được Bigbom cân nhắc tăng giá thầu đến gần điểm tiệm cận của Giá mục tiêu để thu được nhiều kết quả hơn.

Vì khả năng hoạt động của con người có hạn chế và không thể đảm bảo theo dõi tăng/hạ giá thầu quảng cáo liên tục 24/24 nên tính năng Tự động tối ưu giá thầu này của Bigbom sẽ là một trợ thủ cực kỳ đắc lực giúp nhà quảng cáo tiết kiệm ngân sách và nâng cao hiệu quả nhất có thể. Tuy nhiên, tính năng này sẽ chỉ hoạt động với nhà quảng cáo thiết lập giá thầu thủ công.

Last updated